1.รอบแฟ้มสะสมงาน (Portfolio)

จำนวน 40 คน

คณะ/โรงเรียน การเรือน
หลักสูตร/สาขาวิชา วิทยาศาสตรบัณฑิต
อุตสาหกรรมการประกอบอาหาร
สถานที่เรียน (อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ)

คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก
1. ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
- ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญหรือเทียบเท่า โดยมีจํานวนหน่วยกิตในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 22 หน่วยกิต หรือ
- ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญหรือเทียบเท่า โดยมีจํานวนหน่วยกิตในกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ไม่น้อยกว่า 9 หน่วยกิต และกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต หรือ
- ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องด้านอาหาร
2. ความสามารถพิเศษ (นำเสนอ Portfolio)
- รางวัล (ระดับจังหวัดขึ้นไป) ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
- ใบประกาศนียบัตรหรือเกียรติบัตร ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
- ประสบการณ์เด่นด้านอาหาร หรือที่เกี่ยวข้อง
3. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม 5 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.00
4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอับเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์ 5. สอบสัมภาษณ์ (ในสถานการณ์ปกติ) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร
หมายเหตุ : ผู้สำเร็จการศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย

*** ให้ผู้สมัครนำส่งสรุปข้อมูลประวัติส่วนตัวพร้อมใบแสดงผลการเรียน จำนวน 5 ภาคเรียน (Transcript)/ ผลงาน/ ความสามารถพิเศษ (รางวัล ใบประกาศนียบัตร หรือประสบการณ์ ด้านอาหาร) ในรูปแบบไฟล์ PDF เท่านั้น โดยไม่จำกัดจำนวนหน้า มาที่อีเมล food@dusit.ac.th และ culinary.sdu@gmail.com

สมัครเรียน
วันที่ 1 ธันวาคม 2564 – 25 มกราคม 2565

รอบอื่นๆ ที่เปิดรับ