โรงเรียนการเรือน
เทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ
คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก
1. ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
2. ความสามารถพิเศษ (นำเสนอ Portfolio)
– รางวัล (ระดับประเทศขึ้นไป) ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
– ใบประกาศนียบัตรหรือเกียรติบัตร ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
– ประสบการณ์เด่นด้านอาหาร หรือที่เกี่ยวข้อง
3. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 4 – 5 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.30
4. มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรงหรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนในสายอาหาร เช่น ไวรัสตับอับเสบ เอ (ให้ตรวจหา Anti-HAV ชนิด Igm) , วัณโรค เป็นต้น หรือมีความผิดปกติ
ที่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนในสายอาหาร โดยยืนยันผลด้วยใบรับรองแพทย์
5. สอบสัมภาษณ์ (นำเสนอ Portfolio) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร
หมายเหตุ: ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา
สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
* ให้ผู้สมัครนำส่งสรุปข้อมูลประวัติส่วนตัวพร้อมใบแสดงผลการเรียน จำนวน 4 – 5 ภาคเรียน
(Transcript)/ ผลงาน/ ความสามารถพิเศษ (รางวัล ใบประกาศนียบัตร หรือประสบการณ์ ด้านอาหาร)
ในรูปแบบไฟล์ PDF เท่านั้น โดยไม่จำกัดจำนวนหน้า มาที่อีเมล food@dusit.ac.th pawinee_chi@dusit.ac.th และ ponpiya_won@dusit.ac.th
คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก
1. ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
2. มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตพื้นที่ภาคใต้ หรือ มีประวัติการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าภายในพื้นที่ภาคใต้ (พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 14 จังหวัด ประกอบด้วย กระบี่ ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง สงขลา สตูล สุราษฏร์ธานี และตรัง) หรือเข้าร่วมโครงการเชฟพรีเมี่ยม หรือโครงการภายใต้ความร่วมมือ
3. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 5 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.30
4. มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรงหรือมีความผิดปกติ
ที่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนในสายอาหาร เช่น ไวรัสตับอับเสบ เอ (ให้ตรวจหา Anti-HAV ชนิด Igm) , วัณโรค เป็นต้น หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนในสายอาหาร โดยยืนยันผลด้วยใบรับรองแพทย์
5. สอบสัมภาษณ์ (นำเสนอ Portfolio) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร
หมายเหตุ: ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
* ให้ผู้สมัครนำส่งสรุปข้อมูลประวัติส่วนตัวพร้อมใบแสดงผลการเรียน จำนวน 5 ภาคเรียน (Transcript)/ ผลงาน/ ความสามารถพิเศษ (รางวัลใบประกาศนียบัตร หรือประสบการณ์ด้านอาหาร) ในรูปแบบไฟล์ PDF เท่านั้น โดยไม่จำกัดจำนวนหน้า มาที่อีเมล food@dusit.ac.th pawinee_chi@dusit.ac.th และ ponpiya_won@dusit.ac.th
คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก
1. ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
2. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 6 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.30
3. มีสัดส่วนน้ำหนักคะแนน ดังนี้
– GPAX ร้อยละ 25
– TGAT (90) ความถนัดทั่วไป ร้อยละ 30
– A-Level (61) คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 ร้อยละ 15
– A-Level (63) วิทยาศาสตร์ประยุกต์ ร้อยละ 15
– A-Level (82) ภาษาอังกฤษ ร้อยละ 15
4. มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรงหรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนในสายอาหาร เช่น ไวรัสตับอับเสบ เอ (ให้ตรวจหา Anti-HAV ชนิด Igm) , วัณโรค เป็นต้น หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนในสายอาหาร โดยยืนยันผลด้วยใบรับรองแพทย์
หมายเหตุ: ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยฯ