โรงเรียนการเรือน

อุตสาหกรรมการประกอบอาหาร

คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก

  1. ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
    • ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
    • ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
  2. ความสามารถพิเศษ (นำเสนอ Portfolio)
    • รางวัล (ระดับจังหวัดขึ้นไป) ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
    • ใบประกาศนียบัตรหรือเกียรติบัตร ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
    • ประสบการณ์เด่นด้านอาหาร หรือที่เกี่ยวข้อง
  3. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 5 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.00
  4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอับเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
  5. สอบสัมภาษณ์ (นำเสนอ Portfolio) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร
    หมายเหตุ : ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
    ** ให้ผู้สมัครนำส่งสรุปข้อมูลประวัติส่วนตัวพร้อมใบแสดงผลการเรียน จำนวน 5 ภาคเรียน (Transcript)/ ผลงาน/ ความสามารถพิเศษ (รางวัล ใบประกาศนียบัตร หรือประสบการณ์ ด้านอาหาร) ในรูปแบบไฟล์ PDF เท่านั้น โดยไม่จำกัดจำนวนหน้า มาที่อีเมล food@dusit.ac.th

คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก

คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก

  1. ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
    • ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญหรือเทียบเท่า หรือ
    • ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
  2. สัดส่วนน้ำหนักคะแนน ดังนี้
    • GPAX (6 ภาคเรียน) ไม่น้อยกว่า 2.00 (สัดส่วนร้อยละ 30)
    • TGAT (90) ความถนัดทั่วไป ร้อยละ 30
    • A-Level (61) คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 ร้อยละ 15
    • A-Level (63) วิทยาศาสตร์ประยุกต์ ร้อยละ 15
    • A-Level (82) ภาษาอังกฤษ ร้อยละ 10
  3. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอับเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
    หมายเหตุ : ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย

คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก

สถานที่จัดการเรียนการสอน : อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ : 024239449