โรงเรียนการเรือน
คหกรรมศาสตร์
คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก
1. ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาที่เกี่ยวข้อง
2. ความสามารถพิเศษ (นำเสนอ Portfolio)
– รางวัล (ระดับประเทศขึ้นไป) ด้านคหกรรมศาสตร์หรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
– ใบประกาศนียบัตรหรือเกียรติบัตร ด้านคหกรรมศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
– ประสบการณ์เด่นด้านคหกรรมศาสตร์ หรือที่เกี่ยวข้อง
3. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 4 – 5 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.30
4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา
(ไวรัสตับอักเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
5. สอบสัมภาษณ์ (นำเสนอ Portfolio) โดยพิจารณาจากด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่างๆ
ที่เกี่ยวข้องกับด้านคหกรรมศาสตร์
หมายเหตุ: ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา
สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
* ให้ผู้สมัครนำส่งสรุปข้อมูลประวัติส่วนตัวพร้อมใบแสดงผลการเรียน จำนวน 4 – 5 ภาคเรียน
(Transcript)/ ผลงาน/ ความสามารถพิเศษ (รางวัล ใบประกาศนียบัตร หรือประสบการณ์ด้านอาหาร)
ในรูปแบบไฟล์ PDF เท่านั้น โดยไม่จำกัดจำนวนหน้า มาที่อีเมล food@dusit.ac.th และ siwaporn_yim@dusit.ac.th
คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก
1. ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาที่เกี่ยวข้อง
2. ความสามารถพิเศษ (นำเสนอ Portfolio)
– รางวัล ใบประกาศนียบัตรหรือเกียรติบัตร ด้านคหกรรมศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
– ประสบการณ์เด่นด้านคหกรรมศาสตร์ หรือที่เกี่ยวข้อง
3. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 5 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.30
4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอักเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
5. สอบสัมภาษณ์ (นำเสนอ Portfolio) โดยพิจารณาจากด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านคหกรรมศาสตร์
หมายเหตุ: ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
* ให้ผู้สมัครนำส่งสรุปข้อมูลประวัติส่วนตัวพร้อมใบแสดงผลการเรียน จำนวน 5 ภาคเรียน (Transcript)/ ผลงาน/ ความสามารถพิเศษ (รางวัลใบประกาศนียบัตร หรือประสบการณ์ด้านอาหาร) ในรูปแบบไฟล์ PDF เท่านั้น โดยไม่จำกัดจำนวนหน้า มาที่อีเมล food@dusit.ac.th และ siwaporn_yim@dusit.ac.th
คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก
1. ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาที่เกี่ยวข้อง
2. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 6 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.30
3. มีสัดส่วนน้ำหนักคะแนน ดังนี้
– GPAX ร้อยละ 25
– TGAT (90) ความถนัดทั่วไป ร้อยละ 40
– A-Level (61) คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 ร้อยละ 10
– A-Level (63) วิทยาศาสตร์ประยุกต์ ร้อยละ 10
– A-Level (82) ภาษาอังกฤษ ร้อยละ 15
4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอักเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
หมายเหตุ : ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบเท่า หรืออนุปริญญา สามารถเทียบโอนหน่วยกิต หรือรายวิชาได้ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย